;

Đặt phòng trực tuyến, hoặc gọi

Hà Nội: 024 730 08 680 - 0988 005 625

T2 - CN: 08:30 - 21:00

Quy chế quản lý hoạt động

I.CẤU TRÚC, TÍNH NĂNG VÀ CÁC MỤC THÔNG TIN CHỦ YẾU TRÊN Website/ứng dụng

 

1.Cấu trúc của website/ứng dụng  

-Người dùng

+ Mục sản phẩm: thực hiện việc tìm kiếm khách sạn theo danh mục địa điểm khu vực mức giá, tiêu chuẩn …

+ Mục khách sạn: Thực hiện việc đăng tải các thông tin về khách sạn, đặt phòng khách sạn

+ Mục tour du lịch: Thực hiện việc cung cấp các thông tin về địa điểm du lịch các tour du lịch liên quan về địa điểm cho phép khách hàng lựa chọn cũng như tham khảo thông tin về địa điểm du lịch.

 

+ Mục khách sạn Thái Lan: thực hiện việc đăng tải các thông tin về các khách sạn tại Thái Lan đặt phòng khách sạn tại Thái Lan

+ Mục cẩm nang du lịch: thực hiện việc đăng tải các thông tin về du lịch: địa điểm, ẩm thực…

+ Mục liên hệ: thực hiện việc cho phép khách hang gửi các thông tin phản hồi cũng như ý kiến và thắc mắc…

+ Mục đăng nhập thực hiện việc cho phép thành viên đăng ký, đăng nhập để quản lý thông tin giao dịch, nội đánh giá, liên hệ trên website.

 

-Quản trị hệ thống:

Thực hiện quản lý toàn bộ hệ thống tài nguyên trên website, các mục của người dùng như: Thông tin về sản phẩm, thông tin về tin, các giao dịch, các phản hồi và khiếu lại của khách hàng, các chiến dịch chạy marketing.

 

2.Miêu tả các tính năng chủ yếu của website/ứng dụng  

Tính năng đặt phòng trực tuyến: Khách hàng có thể vào website các mục khách sạn để lựa chọn cho mình những khách sạn ưng ý, khách sạn phù hợp. Khách hàng chọn đặt phòng. Khi khách hàng chọn đặt phòng hệ thống yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân như: Tên, Số điện thoại và địa chỉ và kiểm tra chi tiết đơn đặt phòng, Chọn hình thức thanh toán. Sau khi khách hàng cung cấp thông tin cũng như kiểm tra các thông tin trên và chọn hoàn thành booking, đơn hàng sẽ được gửi về hệ thống quản lý. Và hệ thống sẽ tự động gửi cho khách hàng đơn đặt phòng qua email khách hàng cung cấp phía trên.

 

3.Quy trình đăng và quản lý thông tin trên website/ứng dụng

Quy trình đăng thông sản phẩm:

B1: Đội sản phẩm thực hiện làm việc với đối tác cung cấp hàng hóa về sản phẩm, chất lượng sản phẩm và giá cả.

B2: Đội sản phẩm bàn giao sản phẩm cho đội phụ trách nội dung. Đội phụ trách nội dung có trách nhiệm chụp ảnh, tìm hiểu thông tin và mô tả thông tin về sản phẩm cho đúng với sản phẩm , đúng với cam kết về chất lượng cũng như chính sách hoàn hủy của sản phẩm.

B3: Đội nội dung thực hiện việc đăng tin và để ở trạng thái chưa duyệt

B4: Đội sản phẩm thực hiện việc kiểm tra lại nội dung tin đăng xem đã đúng với thông tin về sản phẩm cũng như việc cam kết chất lượng sản phẩm hay chưa. Khi đúng rồi đội sản phẩm chịu trách nhiệm duyệt sản phẩm bắt đầu chạy trên website

B5: Kết thúc quá trình đăng sản phẩm

B6: Trong quá trình chạy sản phẩm phát hiện hoặc thay đổi thông tin sản phẩm, đội quản lý có thể vào sửa lại thông tin sản phẩm thông qua hệ thống quản lý của website.

 

II.PHÂN ĐỊNH QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM GIỮA THƯƠNG NHÂN/TỔ CHỨC VỚI CÁC BÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ TRÊN Website/ứng dụng .

 

1.Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý website/ứng dụng [Tên Website/ứng dụng]

Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT Vicbooking

 • Yêu cầu khách hàng đăng ký kê khai trực tuyến các thông tin theo mẫu của Vicbooking.

 • Thực hiện quảng cáo, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp với giá ưu đãi tới thành viên.

 • Từ chối, ngưng sử dụng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên trong các trường hợp sau: có cơ sở chứng minh thông tin thành viên là không chính xác, không đầy đủ, có sai lệch, vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam…

 • Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch điện tử Vicbooking không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch điện tử Vicbooking có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

 • Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Vicbooking có quyền kiểm tra thông tin của thành viên, đối tác đưa lên Sàn đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm.

 • Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên Sàn giao dịch trong trường hợp: thành viên, đối tác liên minh vi phạm Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Vicbooking. Trong trường hợp này Ban quản lý sẽ thông báo việc từ chối cung cấp dịch vụ cho đối tượng vi phạm trong một khoảng thời gian hợp lý.

 • Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ nếu thành viên, đối tác liên minh có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên, đối tác liên minh khác của Sàn giao dịch TMĐT Vicbooking.

 

Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website Vicbooking

 • Đăng kí thiết lập website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch TMĐT với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, công bố các thông tin đã đăng kí trên trang chủ website.

 • Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của sàn giao dịch TMĐT; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch TMĐT.

 • Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp đầy đủ thông tin khi đăng ký sử dụng dịch vụ bao gồm:

+ Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.

+ Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân.

+ Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

 • Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

 • Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch TMĐT.

 • Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch TMĐT.

 • Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch TMĐT. Khi khách hàng trên sàn giao dịch TMĐT phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 • Thiết lập cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch TMĐT được thực hiện chính xác, đầy đủ.

 • Lưu trữ thông tin đăng ký của khách hàng tham gia sàn giao dịch TMĐT, thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

 • Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư số 47/2014/TT-BCT của Bộ Công thương quy định về quản lý website thương mại điện tử.

 • Yêu cầu người cung cấp dịch vụ thuộc danh mục dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

 • Tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch.

 • Đảm bảo chất lượng dịch vụ, các sản phẩm được bán trên Sàn giao dịch dựa theo thông tin cung cấp của đối tác là các nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch…

 • Đảm bảo an toàn giao dịch.

 • Loại bỏ khỏi website những thông tin, hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

 • Sàn giao dịch TMĐT Vicbooking sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch điện tử Vicbooking nêu ra.

 

2.Quyền và trách nhiệm của đối tác (người bán, nhà cung cấp...) trên website/ứng dụng [Tên Website/ứng dụng]

 

Quyền của đối tác Sàn giao dịch/website TMĐT Vicbooking

 • Các thương nhân, tổ chức, công ty cung cấp dịch vụ lưu trú, sự kiện sẽ được miễn phí các khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT Vicbooking không tính đến các khoản phí khác như phí thuê quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Sàn giao dịch TMĐT Vicbooking.

 • Khi đăng ký trở thành đối tác của Vicbooking và được Vicbooking đồng ý, các đối tác thành viên sẽ được đăng tin về phòng khách sạn, trên Vicbooking và tiến hành giao dịch kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Vicbooking.

 • Đối tác sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để sử dụng dịch vụ, quản lý gian hàng và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Vicbooking.

 • Đối tác sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch điện tử Vicbooking hướng dẫn sử dụng các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng gian hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch điện tử Vicbooking.

 • Đối tác có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch điện tử Vicbooking trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch điện tử Vicbooking.

 • Đối tác sẽ được nhân viên CSKH hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng các công cụ, tính năng, cách thức tiến hành giao dịch và sử dụng các tiện ích trên Sàn giao dịch.

 • Đối tác tham gia Sàn giao dịch sẽ đăng ký miễn phí một tài khoản với mật khẩu riêng để sử dụng dịch vụ và giao dịch

 

Nghĩa vụ của đối tác Sàn giao dịch/website TMĐT Vicbooking

Cung cấp đầy đủ và đảm bảo tính chính xác các thông tin về:

 • Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân

 • Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của pháp nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân;

 • Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch TMĐT khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

 • Cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ, thông tin giá cả; điều kiện giao dịch chung; thông tin về phương thức thanh toán theo quy định từ Điều 30 đến Điều 34 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính Phủ quy định về Thương mại điện tử.

 • Không bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh; không bán hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, hàng hóa, dịch vụ vi phạm sở hữu trí tuệ.

 • Cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

 • Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch TMĐT Vicbooking.

 • Thực hiện các quy định theo pháp luật liên quan đến việc đặt dịch vụ trực tuyến trên sàn giao dịch TMĐT.

 • Phối hợp cùng Vicbooking phản hồi thông tin cho người mua khi mua bán trực tuyến

 • Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê TMĐT.

 • Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch TMĐT.

 • Chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Vicbooking.

 • Bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

 • Thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Vicbooking về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý kịp thời.

 • Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Vicbooking cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Vicbooking trong bản Quy chế này.

 • Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

 • Đối tác cam kết những thông tin cung cấp cho Vicbooking là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

 • Đối tác cam kết không sử dụng dịch vụ của Vicbooking vào những mục đích bất hợp pháp như lừa đảo, đe dọa, thăm dò thông tin, phá hoại, tạo ra. Nếu vi phạm thì đối tác phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 • Đối tác không được hành động gây mất uy tín của Vicbooking dưới mọi hình thức như tuyên truyền, phổ biến những thông tin sai lệch hay sử dụng tên đăng ký thứ hai để gây mất đoàn kết giữa các đối tác.

 

3.Quyền và trách nhiệm của khách hàng (người mua, người sử dụng dịch vụ…) trên website/ứng dụng [Tên Website/ứng dụng]

Quyền của khách hàng (người sử dụng dịch vụ) trên website/ứng dụng Vicbooking

 • Khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ trên Vicbooking sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để sử dụng dịch vụ đặt phòng cũng như tiến hành các giao dịch của mình trên Vicbooking

 • Khách hàng được quyền hủy phòng và hoàn lại tiền theo chính sách hủy phòng và chính sách hoàn tiền được quy định tại bản Quy chế này.

 • Khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ đặt phòng trên Vicbooking sẽ được hưởng chính sách đảm bảo giá phòng tốt nhất của Vicbooking.

 • Khách hàng có thể gửi khiếu nại về giá cả dịch vụ thông qua kênh chăm sóc khách hàng của Vicbooking. Vicbooking sẽ giải quyết khiếu nại theo chính sách đảm bảo giá tốt nhất được quy định tại bản Quy chế này.

 • Khách hàng có thể gửi khiếu nại trực tiếp đến Thương nhân, Tổ chức cung cấp dịch vụ lưu trú, sự kiện trong trường hợp phòng do Thương nhân, tổ chức cung cấp không đảm bảo chất lượng dịch vụ như các thông tin đã công bố trên Vicbooking

 • Khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ trên Vicbooking sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để sử dụng dịch vụ đặt phòng cũng như tiến hành các giao dịch của mình trên Vicbooking.

  1. Nghĩa vụ và trách nhiệm của khách hàng (người sử dụng dịch vụ) trên website/ ứng dụng Vicbooking

 • Khách hàng tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

 • Khách hàng cam kết những thông tin cung cấp cho Vicbooking là đầy đủ và chính xác. Nếu phát hiện có hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba, Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Vicbooking để Vicbooking có biện pháp giải quyết phù hợp.

 • Khách hàng không được sử dụng dịch vụ của Vicbooking vào mục đích bất hợp pháp, lừa đảo, de dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virut gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Vicbooking. Khách hàng nào vi phạm sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

 • Khách hàng không được thay đổi, chỉnh sửa, copy, gán ghép, truyền bá, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ Vicbooking cho bên thứ 3 nếu không có sự đồng ý của Vicbooking.

 

4.Phân định trách nhiệm giữa thương nhân/tổ chức và đối tác (người bán, nhà cung cấp…) trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên website/ứng dụng với khách hàng

-       Đối với sản phẩm: Đối tác cung cấp chịu trách nhiệm với khách hàng về sản phẩm , chất lượng sản phẩm và các chính sách đã được niêm yết cụ thể trên website. Vicbooking chịu trách nhiệm việc đưa thông tin về sản phẩm đúng với thông tin mà nhà cung cấp đã cung cấp cho Vicbooking.

-       Vicbooking chịu trách nhiệm sự hoạt động ổn định về hệ thống vận hành. Và giải quyết những thắc mắc và phản ánh từ phía người dùng.

 

Hỗ trợ trực tuyến

0988 005 625

Tư vấn du lịch:

Hỗ trợ khách hàng:

Các tỉnh thành phố hàng đầu Việt Nam

Tôi đã đọc và đồng ý điều khoản sử dụng của Vicbooking

0.02040 sec| 666.922 kb